Điểm giống và khác nhau giữa 3 trang Taobao, Tmall và 1688

Đăng lúc 9/20/2022 8:48:46 AM


Điểm giống :

Cả 3 đều là website thương mại điện tử của Alibaba và được tao ra nhằm phục vụ người Trung Quốc vì thế giao diện của cả 3 đều là Tiếng Trung. Nó không chỉ thu hút sự quan tâm người dân trong nước mà còn cả trên thế giới trong đó cả Việt Nam.

Điểm khác :

·         1688

1688 là website chuyển bán sỉ, ở đây bán có thể tiếp cận với rất nhiều xưởng sản xuất. Ở đây có rất nhiều ngành hàng với rất nhiều mẫu mã khác nhau mà giá cả thì rất phải chăng.

Giá cả sẽ phù giảm dần theo từng mốc số lượng mà bạn đặt. Hạn chế của 1688 là thường bắt người mua nhập số lượng trên 1 sản phẩm và phí ship nội địa thường cao.

·        Taobao

Taobao là website bán lẻ của Trung Quốc, mô hình của nó là kết nối người tiêu dùng với nhau.

Ưu điểm của taobao là mẫu mã trên này cực kỳ đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên đây.

Điểm cộng cho taobao hơn 1688 là 80% các cửa hàng đều freeship nội địa cho bạn giúp bạn tiết kiệm 1 số tiền kha khá. 

·         Tmall

Tmall là website tập trung rất nhiều thương hiệu nội nổi tiếng trên thế giới cũng như các thương hiệu  nội địa của Trung Quốc. Mô hình của Tmall là kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Levis, Hermes hay Lenovo, Xiaomi .v.v. Nếu kể đến độ uy tín của cả 3 website thì Tmall có độ uy tín cao nhât, khi mua hàng trên đây bạn cực kỳ yên tâm.

Điểm cộng cho Tmall là thường xuyên có các đợt sale giảm giá ưu đãi. Bạn thường xuyên săn được đồ hiệu với giá siêu hợp lý. 

 

Liên hệ