Thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch hàng Trung Quốc Việt Nam

Đăng lúc 9/20/2022 2:08:44 PM

Bạn là chủ shop kinh doanh hàng Quảng Châu, bạn muốn sang trực tiếp tại Trung Quốc nhập hàng để tìm được nguồn hàng giá rẻ tận gốc, mẫu mã đẹp nhằm thu được lãi lớn. Thế nhưng, bạn không biết thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch hàng Trung Quốc về Việt Nam phải chuẩn bị những gì, hàng hóa có dễ qua được thông quan hay không? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Nhu cầu sử dụng hàng Quảng Châu Trung Quốc

Bạn có thể thấy rằng, đa số hàng hóa sử dụng tại Việt Nam đều có xuất sứ tại Trung Quốc. Với lợi thế về mẫu mã đẹp, đa dạng, giá cả siêu rẻ, hàng hóa Trung Quốc rất được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa thích.

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Nhu cầu của thị trường tiêu dùng ngày càng lớn, kéo theo đó là nhu cầu nhập hàng từ Trung Quốc về kinh doanh ngày càng tăng cao với đủ các loại mặt hàng từ thời trang, phụ kiện cho đến đồ gia dụng, đồ điện tử.

Rất nhiều các chủ shop quy mô lớn đã trực tiếp sang tận Trung Quốc đánh hàng về bán nhằm tối ưu hóa chi phí đến mức thấp nhất. Thế nhưng để vận chuyển hàng về VN an toàn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Vậy thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch qua biên giới cần phải có những gì? Xem chi tiết tại phần dưới đây

Thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch hàng Trung Quốc về VN

1. Thủ tục khai hàng

Khi có hàng hóa cần xuất nhập khẩu, bạn phải đến cơ quan hải quan cửa khẩu để làm thủ tục khai báo và nộp thuế.

Để nhập khẩu hàng tiểu ngạch bạn cần phải nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

– Tờ khai hàng (HQ7A,HQ7B): 2 tờ

– Giấy chứng minh cư dân biên giới

– Giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu tiểu ngạch biên giới do UBND tỉnh cấp

2. Thủ tục kiểm hóa

– Tất cả hàng hóa xuất nhập khẩu tiểu ngạch đều phải đưa đến cửa khẩu và xuất trình để hải quan kiểm tra. Việc kiểm hàng sẽ phải tiến hành trước sự chứng kiến của chủ hàng. Tùy theo tính chất từng loại hàng hóa cụ thể, mà trưởng hải quan cửa khẩu quy định phương pháp kiểm tra thích hợp.

Thủ tục kiểm hóa

Thủ tục kiểm hóa

– Cán bộ kiểm hoá đối chiếu giữa tờ khai, và những giấy tờ có liên quan với thực tế hàng hoá xuất nhập khẩu để ghi kết quả kiểm hoá.

– Căn cứ vào giấy tờ khai báo, kết quả kiểm hoá, trưởng Hải quan cửa khẩu sẽ quyết định việc nộp thuế và cho phép hàng hóa được xuất nhập khẩu. Sau đó, ghi chứng nhận thực xuất/ thực nhập và kết thúc thủ tục hải quan.

– Quá trình chuyển giấy tờ như sau:

+ Trả lại cho chủ hàng 1 tờ khai hàng, 1 biên lai thu thuế nếu là hàng xuất nhập khẩu tiểu ngạch.

+ Lưu lại các giấy tờ còn lại tại cơ quan hải quan cửa khẩu.

Kết luận

Có thể thấy thủ tục nhập khẩu tiểu ngạch hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam khá là phức tạp. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ rất dễ bị giữ hàng tại cửa khẩu, thậm chí tệ hơn là bị kết tội buôn lậu.

Chính vì vậy, để giảm thiểu những rủi ro này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ nhập hàng – vận chuyển Trung Việt của CHIVICAN. Chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển hàng về VN an toàn, nguyên tem nguyên kiện chỉ sau 3 – 5 ngày, cam kết bồi thường 100% nếu hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc HẢI TÀU LOGISTICS

Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Order cả thế giới tại CHIVICAN
  𝗪𝗘𝗕: http://www.chivican.com/
𝗔𝗣𝗣:
- Hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/vn/app/chivican/id1439775999?l=vi
- Hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.chivican
Liên hệ ngay với chúng tôi:
𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 0945140586
𝑭𝒂𝒄𝒆𝒃𝒐𝒐𝒌: http://m.me/115965833863027
Liên hệ